ยินดีต้อนรับสู่ มารีนทราเวล รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลที่พัก ข้อมูลกิจกรรม อัพเดทที่นี่ทุกวัน

วันศุกร์ที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ที่เที่ยวสัตหีบ หาดเตยงาม หาดทรายสีขาวทอดยาวสุดสายตา ทะเลน่าเที่ยวชลบุรี

Share & Comment

(หาดเตยงาม สัตหีบ)
เขาเล่าว่า....

“ผืนทะเลใดที่มีสะดือมังกรทะเลตรงนั้นจะเป็นเหมือนศูนย์รวมแห่งพลังจักรวาล เป็นจุดที่ครบธาตุทั้งสี่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ชาวบ้านที่นี่เขาเชื่อกันว่า.. ใครได้ไปยืนแช่ ณ ทะเลนั้นจะได้รับพลังชีวิตใหม่ที่ดีเข้ามา โดยเฉพาะถ้าเป็นผู้ประพฤติดี ประพฤติชอบ เชื่อว่าจะยิ่งส่งเสริมความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน”

หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


ประวัติหาดเตยงาม
หาดเตยงาม ตั้งอยู่ในหน่วยบัญชาการนาวิกโยธินกองทัพเรือ ซึ่ง หาดเตยงาม มีหาดทรายสีขาวทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลที่ใส เหมาะกับการไปคลายร้อน อย่างไรก็ตามนอกจากหาดทรายสวยงามแล้ว   ใกล้ ๆ กันยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ให้ได้ไปเยี่ยมชม เช่น พิพิธภัณฑ์ทหารนาวิกโยธิน อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน ที่นี้สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติและร่วมรำลึกถึงทหารนาวิกโยธิน ที่ได้เสียชีวิตในการสู้รบในสมรภูมิต่าง ๆ ผาวิชราลงกรณ์ 
อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน


ผาวิชราลงกรณ์ 


หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี


หาดเตยงาม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี
ลักษณะของหาดมีน้ำทะเลสีมรกตซัดผืนทรายเม็ดละเอียดบริเวณชายหาดอ่าวนาวิกโยธินแห่งนี้ ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยศึกษาแล้วเห็นว่า เป็นสถานที่ที่มีภูมิสถาปัตย์ที่ดีมาก เพราะมีภูเขาล้อมรอบ แถมมีเขาสูงอยู่ด้านหลังเหมือนขาสิงห์ยื่นออกมาทั้งซ้ายและขวา ที่เรียกกันว่า "หน้ามีน้ำหลังพิงเขา" และเมื่อมองจากที่สูงจะพบว่า บริเวณกลางอ่าวมีการไหลวนของน้ำ พัดจากแหลมปู่เจ้าวนเข้าสู่กลางอ่าว เข้าลักษณะที่เรียกว่า "สะดือมังกร" ถือเป็นพื้นที่ที่มีพลังธรรมชาติสูง หากใครมีโอกาสชุบตัวในทะเลบริเวณนี้ จะสามารถเพิ่มพลังธรรมชาติ ปกป้องรักษาตัวเองให้แคล้วคลาดจากภยันตรายทั้งปวง มีสุขภาพพลานามัยดี และมีบารมีกล้าแกร่ง

ช่วงเวลาเปิดปิดทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.


Tags: , , , , ,

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

Popular Content

#

Recent Posts

#

Follow by Email

Why to Choose Marines Travel?

.
Copyright © Marines Travel | Designed by Templateism.com | Published by GooyaabiTemplates.com