ยินดีต้อนรับสู่ มารีนทราเวล รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลที่พัก ข้อมูลกิจกรรม อัพเดทที่นี่ทุกวัน

วันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2558

หาดนางรอง ที่เที่ยวสัตหีบ ทะเลสัตหีบ ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ

Share & Comment
(หาดนางรอง สัตหีบ)

หาดนางรอง ตั้งอยู่ในบริเวณท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เป็นหาดคู่แฝดกับหาดนางรำที่อยู่ติดกันมีเพียงแหลมหินเล็กๆ กั้น สามารถเดินถึงกันได้ อาจเพราะเป็นหาดที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือสัตหีบมานาน ชายหาดแถวนี้จึงสะอาดกว่าหาดอื่นๆในจังหวัดชลบุรี บางช่วงเวลาใส สะอาด ราวกับอยู่บนเกาะกลางทะเล โดยเฉพาะหาดนางรำ หาดนางรอง ทั้งสองหาดนี้มีน้ำทะเลใส ทรายขาว ชายหาดบรรยากาศดี เล่นน้ำทะเลได้ มีแนวร่มเงาต้นสน สามารถปูเสื่อใต้ต้นไม้ได้ ทำอาหารริมหาดได้ นำเครื่องดื่ม-อาหารเข้ามาทานได้ มีของกินขายเยอะ ห้องน้ำ ที่อาบน้ำจืดสะดวกหาดนางรอง ชายหาดนางรองเป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ ไม่มีร้านค้า เตียงผ้าใบ บริเวณชายหาด และสิ่งอำนวยความสะดวก แตกต่างจากหาดนางรำมากหาดนางรองจะมีเพียงร้านกาแฟเล็กๆริมหาดกับบ้านพักที่เป็นส่วนตัว หาดนางรองยังน้ำใส ทรายขาวสะอาดกว่า อีกชายหาดที่ค่อยๆลาด จึงปลอดภัยสำหรับเด็กๆด้วย หาดนางรอง ถึงแม้ว่าจะเป็นหาดที่อยู่ติดกันแต่ก็มีบรรยากาศที่แตกต่างกันหลายอย่าง ทั้งด้านความร่มรื่น ความเป็นธรรมชาติ ความเป็นส่วนตัว ความสะดวก บริเวณชายหาดดูเป็นธรรมชาติ พื้นที่หาดกว้าง ไม่ค่อยมีร่มเงาต้นไม้ ชายหาดยาวประมาณ 700 เมตร สุดชายหาดจะเป็นแนวภูเขายื่นไปในทะเล น้ำทะเลจะใสกว่าหาดนางรำ แต่มีหินใต้น้ำเยอะกว่า สามารถลงเล่นน้ำได้แต่ต้องระวังหินบาด โดยรวมแล้วหาดนางรองเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว เป็นธรรมชาติเดิมหาดนางรำเป็นหาดที่ไม่มีชื่อ จากตำนานของชาวบ้านเล่าว่าคำว่า นางรำ เป็นชื่อเรียกเกาะที่อยู่ตรงข้ามหาดนางรำในปัจจุบัน เป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัย และไม่ค่อยมีคนไปเที่ยวนัก อยู่มาวันหนึ่งมีเสียงดนตรีมโหรีดังกึกก้องมาจากเกาะนี้ คล้ายเสียงดนตรีที่ใช้ในการร่ายรำ วันดีคืนดีก็มีเสียงดนตรีดังขึ้นจากเกาะนี้อีก ชาวบ้านจึงเรียกเกาะนี้ว่า เกาะนางรำ และหาดที่อยู่ตรงข้ามจึงเรียกหาดนางรำ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน


มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลายอย่างเช่น สโมสรหาดนางรำ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่อาบน้ำจืด อาคารพักรับรอง ทั้งห้องปรับอากาศและธรรมดา ที่หาดมีเตียงผ้าใบ เสื่อ ให้เช่า สามารถเช่าเรือพายเล่นในทะเล หรือจะเล่นบานาน่าโบ๊ทก็มีให้บริการ นอกจากนี้ยังมีให้บริการนวดแผนไทยที่ริมชายหาด - สโมสรหาดนางรำ มีบริการอาหาร , เครื่องดื่ม เปิดเวลา 9.00-19.30 น
 - ร้านอาหารส้มตำ ไก่ย่าง ยำ อาหารทะเล ขนม เครื่องดื่มมีให้เลือกหลายร้าน
 - ร้านขายเสื้อผ้าเล่นน้ำทะเล ห่วงยาง ของที่ระลึก
 - ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำจืด
 - เช่าเสื่อ ราคา 10 บาท/ผืน
 - ห่วงยาง ราคา 20 บาท/ห่วง/2 ชั่วโมง
 - เตียงผ้าใบ ราคา 20 บาท/ตัว
 - โต๊ะวางของใหญ่ ราคา 20 บาท/ตัว
 - โต๊ะวางของเล็ก ราคา 10 บาท/ตัว

กิจกรรมทางน้ำที่หาดนางรำ

 - ดำน้ำชมปะการัง
 - บานาน่าโบ๊ท
 - พายเรือคายัค ชั่วโมงละ 80 บาท, ครึ่งชั่วโมง 50 บาท นั่งได้ไม่เกิน 3 คน
 - อาคารพักรับรองหาดนางรำ ให้บริการห้องพัก

- เวลาเปิด – ปิดหาด. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด
- รถยนต์ เสียค่าบำรุงสถานที่คันละ 20 บาท รถตู้ 30 บาท รถบัส 50 บาทที่ตั้ง. หาดนางรำอยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

ห่างจากเรือหลวงจักรีนฤเบศร 2 กิโลเมตร
ห่างจากอนุรักษ์พันธ์ุเต่าทะเล 7 กิโลเมตร
ห่างจากตัวอำเภอสัตหีบ 17 กิโลเมตร

การเดินทาง โดยรถยนต์ส่วนตัว 2 เส้นทาง
 - จากกรุงเทพฯ วิ่งเข้ามอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) มาถึงชลบุรีจนสุดทางมอเตอร์เวย์ แล้วเข้าทางหลวงหมายเลข 36 (บางละมุง-ระยอง) สู่พัทยา จากเมืองพัทยาให้ใช้ถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) ซึ่งคู่ขนานกับหาดพัทยา ผ่านบ้านสุขาวดี ตลาดน้ำ 4 ภาค สวนนงนุช มาถึงแยกสัตหีบ เลี้ยวขวาตามทางหลวงหมายเลข 3 ไปอีกประมาณ 10 กิโลเมตร จะถึงแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ให้เลี้ยวขวาแแล้วขับตรงไปจะเจอป้ายหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการอยู่ทางซ้ายมือให้เลี้ยวเข้าไปจะเจอหาดนางรำตรงไปจนสุดจะเจอหาดนางรอง

 - ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์ (ทางหลวงหมายเลข 7) จนสุดทางมอเตอร์เวย์ให้ เช้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 ไปทางเดียวกับระยอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าทางหลวง 331เพื่อตัดมาสัตหีบ แล้ววิ่งไปฐานทัพเรือสัตหีบ จะผ่านแยกโรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แล้วขับตรงไปตามทางมุ่งหน้าเข้าสู่กองเรือยุทธการ เลี้ยวซ้ายเข้าไปจะเจอหาดนางรำ แล้วตรงไปจนสุดจะเจอหาดนางรอง


ค้นหาที่พักสัตหีบ จองและยืนยันห้องทันที
บ้านพักที่หาดนางรำ
เบอร์โทรติดต่อ 088-4472461
ส่วนราคาที่พัก แยกแตกต่างกันดังนี้ครับ
1. จันทร์-พฤหัส ห้องเดี่ยว แอร์
  1.1 สำหรับข้าราชการทุกหน่วยเหล่า ราคา 1000 บาท
  1.2 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 1200 บาท
  1.3 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 1400 บาท
2. จันทร์-พฤหัส ห้องหลังใหญ่
  2.1 สำหรับข้าราชการทุกหน่วยเหล่า ราคา 2800 บาท
  2.2 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 3000 บาท
  2.3 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 3200 บาท
3. ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ห้องเดี่ยว แอร์
  3.1 สำหรับข้าราชการทุกหน่วยเหล่า ราคา 1200 บาท
  3.2 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 1400 บาท
  3.3 สำหรับบุคคลทั่วไป ราคา 1600 บาท

เบอร์โทรศัพท์: 09-0728-4917, 08-8447-2461

ขอบคุณข้อมูลจากหาดนางรอง
Booking.com

Tags: , , , , ,

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

Popular Content

#

Recent Posts

#

Follow by Email

Why to Choose Marines Travel?

.
Copyright © Marines Travel | Designed by Templateism.com | Published by GooyaabiTemplates.com