ยินดีต้อนรับสู่ มารีนทราเวล รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลที่พัก ข้อมูลกิจกรรม อัพเดทที่นี่ทุกวัน

วันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

หมู่บ้านช่องแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี | แหล่งรวบรวมอาหารทะเล ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ

Share & Comment

เมื่อพูดถึง แหล่งท่องเที่ยวทางทะเล ใกล้ๆ กรุงเทพ ทุกคนต่างก็นึกถึง พัทยา บางแสน ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม และอาหารทะเล มากมายให้เลือกรับประทานกัน  แต่ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นที่พัก หรืออาหาร
     วันนี้ผมจะมาแนะนำ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยว ที่อัดแน่นไปด้วย ธรรมชาติทางทะเลที่สวยงาม และอาหารทะเลสดใหม่ ราคาจิ๊บๆ ให้ได้รู้จักกัน แต่ก่อน “แสมสาร” เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่จะรู้จักกันในหมู่นักตกปลา เพราะที่นี่ เป็นหมายที่ดี สำหรับนักตกปลาทางทะเล เพราะทะเลบริเวณนี้น้ำค่อนข้างลึกมาก ระดับ 30-60 เมตร มีปลาขนาดใหญ่อาศัยอยู่จำนวนมาก แต่ระยะหลัง “แสมสาร” ได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งทางภาคตะวันออก ซึ่งแสมสารตั้งอยู่อำเภอ สัตหีบ ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก ทั้งถนนหนทาง รีสอร์ท และร้านอาหารต่างๆ ได้เพิ่มขึ้นมาจำนวนมาก ซึ่งสอดคล้องกับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน


     แสมสารยังคงไว้ซึ่งธรรมชาติทางทะเลที่สวยงาม คงเดิม เหมาะที่จะเป็นแหล่งเรียนรู้ อีกทั้งเป็นเขตของทหารเรือ ซึ่งบริเวณนี้จะสะอาด ปลอดภัย เรียบร้อย และอีกอย่างที่สำคัญคือ อาหารทะเล ซึ่งอาหารทะเลที่นี่ ราคามิตรภาพแบบชาวบ้าน กุ้ง หอย ปู ปลาตัวใหญ่ๆ อ้วนๆ แต่ราคาจิ๊บๆ อีกทั้งยังคงความสดใหม่ เพราะประมาณว่าจับขึ้นมาจากทะเลก็เอามาขายกันเลยทีเดียว แหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ก็จะเป็นหาดต่างๆ เช่น หาดนางรำ หาดน้ำใส หาดเตยงาม เป็นต้น ซึ่งบางหาดอยู่ในเขตุของทหารเรือ หาดเหล่านี้จะสะอาด และเป็นระเบียบมาก มีเจ้าหน้าที่ทหารเรือ ดูแลความปลอดภัยตลอดเวลา เรียกได้ว่าท่องเที่ยวอย่างสบายใจได้หายห่วง
     วันหยุดนี้ ผมแนะนำ ใครที่อยากมาท่องเที่ยวทะเล กินอาหารทะเลสด ในงบที่จำกัด และประหยัด แนะนำให้มาที่แสมสาร สัตหีบ การเดินทางสะดวกสบาย


ตลาดชาวเล
ตลาดของสดและของที่ระลึกแสมสาร เข้ามาได้หน่อยก็จะเห็นตลาดอยู่ 2 ข้างของถนน มีร้านค้ามากมายหลายร้านมีสินค้าหลายประเภท ฝั่งซ้ายมือส่วนมากเป็นของทะเลสดๆ ปูเป็นๆ หมึกสดๆ อยู่ในกาละมังส่วนฝั่งตรงข้ามส่วนมากเป็นของที่ละรึกอย่างของตกแต่งบ้านที่ทำด้วยเปลือกหอย และอื่นๆ สำหรับติดไม้ติดมือตอนขากลับ

วิถีทะเล ช่องแสมสาร
แสมสารเป็นหมู่บ้านชาวประมงที่สัตหีบเป็นเวลานานหลายสิบปีแล้ว ซึ่งมีเรือกว่า 100 ลำจอดอยู่ที่มีสะพานปลาทั้ง 7 อันเสมอ บนกาะยังมีวัดหลวงพ่อดำและพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจมากคือบริเวณชายฝั่งกับหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่นั่น จะมีช่องเล็ก ๆ สำหรับให้เรือเข้ามาเทียบชายฝั่ง เรียกว่า ช่องแสมสาร ที่บริเวณช่องแสมสารนี้เองที่เป็นที่อยู่อาศัยของปลา เพราะฉะนั้นจึงเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบมาตกปลา แต่ต้องจำไว้ด้วยว่าหมู่เกาะแถวนั้นได้รับการดูแลโดยทหารเรือเพื่ออนุรักษณ์ทรัพยากรธรรมชาติบนเกาะด้วย

การเดินทางมาช่องแสมสาร

ขอบคุณข้อมูลจาก www.pattayaconcierge.com
Tags: , , , ,

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น

 

Popular Content

#

Recent Posts

#

Follow by Email

Why to Choose Marines Travel?

.
Copyright © Marines Travel | Designed by Templateism.com | Published by GooyaabiTemplates.com