ยินดีต้อนรับสู่ มารีนทราเวล รวมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว ข้อมูลที่พัก ข้อมูลกิจกรรม อัพเดทที่นี่ทุกวัน

วันอังคารที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2557

นั่งรถชมวิว นั่งรางเที่ยวหาดเตยงาม ชมความสวยงามรอบอ่าวนาวิกโยธิน

Share & Commentกิจกรรมนั่งรถรางชมทัศนียภาพรอบอ่าวนาวิกโยธิน เป็นอีกหนึ่ง กิจกรรมทุกเหมาะกับทุกเพศทุกวัย รถรางจะพานักท่องเที่ยวชมความสวยงามรอบอ่าวนาวิกโยธิน ทั้ง อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน ผาวชิราลงกรณ์ และสถานที่อื่นที่สำคัญอีกมากมายรอบอ่าวนาวิกโยธิน 

ราคา 20 บาท ต่อคน ต่อเที่ยว


เส้นทางรถรางชมทัศนีภาพรอบหาดเตยงาม , รอบอ่าวนาวิกโยธิน
สำหรับเส้นทางรถรางนั้นจะผ่านแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายจุดมากครับ อย่างเช่น

อ่าวนาวิกโยธิน

ในอดีตชาวบ้านเรียกว่า อ่าวทุ่งไก่เตี้ย หรือ อ่าวตากัน เป็นอ่าวเปิดสู่อ่าวไทย มีทิวเขาปู่เจ้าอยู่ทางด้านซ้าย และทิวเขาสูงอยู่ทางด้านขวา ชายหาดมีต้นเตยทะเลขึ้นจำนวนมาก จึงเรียกหาดแห่งนี้ว่า หาดเตยงาม   บริเวณก้นอ่าวมีเกาะเล็ก ๆ  ซึ่งมีปะการัง และสัตว์ทะเลสวยงามมากมาย  ชื่อว่า  เกาะไก่เตี้ย
            ในอดีตมีชาวไทยเชื้อสายจีนตระกูลใหญ่ ตระกูลหนึ่งได้เดินทางผ่านอ่าว เห็นว่าเป็นบริเวณที่มีฮวงจุ้ยดี    มีลักษณะคล้ายรูปมังกรหมอบ   หัวอยู่ทางด้านแหลมปู่เจ้า        หางอยู่ทางด้านเขาสูง บางท่านกล่าวว่า ดูคล้ายสิงห์นอนหมอบ โดยมีขาทั้ง ๒ ข้างยื่นมาข้างหน้า
            

อนุสรณ์สถาน

     เมื่อวันที่ ๑๙ เมษายน  ๒๕๐๙  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ทรงเรือใบประเภท โอเค  ชื่อ เวคา (VEGA) จากพระราชวังไกลกังวล   อ.หัวหิน   จว.ประจวบคีรีขันธ์   ตั้งแต่เวลา  ๐๔.๒๘ นาฬิกา ข้ามอ่าวไทยไปยัง  อ.สัตหีบ  จว.ชลบุรี  ซึ่งมีระยะทางประมาณ  ๖๐  ไมล์ทะเล    ด้วยพระองค์เองโดยลำพังพระองค์เดียว  ซึ่งทรงใช้เวลาในการแล่นใบในครั้งนี้ถึง ๑๗ ชั่วโมงเต็ม และได้ทรงนำธง “ ราชนาวิกโยธิน “ ข้ามอ่าวไทยมาด้วย พร้อมทั้งทรงนำธง “ราชนาวิกโยธิน” ปักเหนือยอดก้อนหินใหญ่ที่หาดเตยงาม อ่าวนาวิกโยธิน หลังจากนั้น ทรงลงพระปรมาภิไธยบนแผ่นศิลาจารึก  ณ  ก้อนหินนั้น  ซึ่งทหารนาวิกโยธินถือเป็นอนุสรณ์สถานอันทรงคุณค่า และเป็นมหามงคลยิ่ง


สะดือมังกร

สะดือมังกร
            ลักษณะภูมิประเทศบริเวณนี้ เข้าลักษณะที่เรียกว่าหน้ามีน้ำ หลังพิงเขา ตรงบริเวณกลางอ่าวมีกระแสน้ำวนคล้ายสะดือมังกร มีความเชื่อว่า เมื่อได้อาบหรือแช่ตัวในอ่าวนี้แล้วจะมีพลังพิเศษ และเป็นศิริมงคลทำให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุก ๆ ด้าน หายจากโรคภัย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อและความศัรทธา ซึ่งปัจจุบันมีชาวไทยเชื้อสายจีนในตระกูลดังกล่าว  เดินทางมาแช่ตัวที่อ่าวนี้เป็นประจำปีละหลายครั้ง วันที่เหมาะต่อการแช่ตัวคือ วันที่ ๙ เดือน ๙ ขึ้น๑๕ ค่ำ เดือน ๙  และวันตรุษจีน จุดที่ลงแช่ตัวบริเวณทางแยกบ้าน น.๑๔   - .๑๕
อนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธินอนุสาวรีย์ทหารนาวิกโยธิน
ในอดีตที่ผ่านมา มีทหารนาวิกโยธินจำนวนไม่น้อย   ที่ได้เสียสละชีวิต   และเลือดเนื้อเพื่อป้องกัน     อริราชศัตรูจากภายนอกประเทศ และปราบปรามผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ภายในประเทศเพื่อรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของประเทศชาติและความสงบสุขของราษฏร
            

เส้นทางรถรางที่ผ่านผาวชิราลงกรณ์
          ผาวชิราลงกรณ์เป็นสถานที่ฝึกไต่หน้าผาของทหารนาวิกโยธิน       ต่อมาเมื่อ      ๙ ม.ค.๑๓   สมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณ์ เสด็จ ฯ   ทอดพระเนตรกิจการทหารนาวิกโยธิน  โดยประทับบนรถสะเทินน้ำสะเทินบก เพื่อทอดพระเนตรการสาธิตการไต่หน้าผา เมื่อจบการสาธิต  พลเรือตรี โสภณ     สุญาณเศรษฐกร  ผู้บัญชาการกรมนาวิกโยธิน    (ขณะนั้น)    ได้กราบทูลขอพระราชทานชื่อหน้าผาเพื่อเป็นเกียรติประวัติ  และขวัญกำลังใจแก่ทหารนาวิกโยธิน ทุกนายสืบไป ซึ่งสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ เจ้าฟ้าวชิราลงกรณ์ ได้พระราชทานชื่อหน้าผาแห่งนี้ว่า “ผาวชิราลงกรณ์” Nikon D5200 Kit 18-55 VR จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทาง


Nikon D5200 Kit 18-55 VR จัดส่งฟรี เก็บเงินปลายทาง


ผาวชิราลงกรณ์

ผาวชิราลงกรณ์

     ได้ทั้งความรู้ได้ทั้งชมความสวยงามของธรรมชาติไปพร้อมกัน แบบว่านั่งทีเดียวเที่ยวครบเลย สำหรับรถรางชมทัศนียภาพรอบอ่าวนาวิกโยธิน 20 บาทต่อเที่ยว เปิดบริการวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
Tags: , ,

Written by

We are Creative Blogger Theme Wavers which provides user friendly, effective and easy to use themes. Each support has free and providing HD support screen casting.

 

Popular Content

#

Recent Posts

#

Follow by Email

Why to Choose Marines Travel?

.
Copyright © Marines Travel | Designed by Templateism.com | Published by GooyaabiTemplates.com